Phát động trồng cây xanh trong trường học năm 2023-2024

Thứ Bảy, 23/12/2023, 09:01 (GMT+7) 950
|
DK.VN - Ngày 21-12-2023, tại Trường THPT Nhuận Phú Tân (Mỏ Cày Bắc), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ phát động trồng cây xanh trong trường học năm 2023-2024. Hoạt động hưởng ứng thực hiện Đề án “Trồng cây xanh” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025; chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2023).

Đại biểu thực hiện trồng cây.

Đến dự có, Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy; Phu nhân cố Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng Hồ Công Cẩn, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nguyễn Văn Nghiệp, Bí thư huyện ủy Mỏ Cày Bắc Phạm Thị Thanh Thảo.

Phu nhân cố Phó thủ Tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng Hồ Công Cẩn đã tài trợ kinh phí hơn 40 triệu đồng trồng cây xanh tại Trường THPT Nhuận Phú Tân. Ban Giám đốc Sở GD&ĐT đã tặng hoa và Trường THPT Nhuận Phú Tân trao Thư cám ơn tri ân tấm lòng của bà Hồ Công Cẩn và Tập đoàn Sovico tại Bến Tre. Sau lễ phát động, đại biểu tham dự cùng giáo viên và học sinh Trường THPT Nhuận Phú Tân đã ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Võ Văn Luyến cho biết: Trồng cây xanh trong trường học là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về “Tết trồng cây”, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, lợi ích của việc trồng cây đối với việc bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Võ Văn Luyến đề nghị, lãnh đạo các trường, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và đơn vị trong ngành giáo dục cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện và giá trị nhân văn của việc trồng cây. Phát động các phong trào thi đua như: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng”. Xây dựng, phổ biến các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây xanh đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Từng đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trồng cây thực hiện tốt chỉ tiêu trồng cây giai đoạn 2021 - 2025 theo kế hoạch đã xây dựng.