Phương án phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trong quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ Tư, 29/11/2023, 13:54 (GMT+7) 578
|
Ngày 17-11-2023, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1399/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, phương án phát triển hạ tầng xã hội về mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trong thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gồm:

1. Rà soát, điều chỉnh và đầu tư xây dựng mới, nâng cấp mạng lưới các cơ sở giáo dục các cấp theo hướng hiện đại, đạt chuẩn; đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu thực tế và bảo đảm khả năng tiếp cận giáo dục cho học sinh.

2. Nâng cấp 09 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện, phối hợp với các cơ sở đào tạo thực hiện giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp.

3. Thành lập Trường Đại học Tây Nam bộ trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở nâng cấp Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre.

Trường THPT Huỳnh Tấn Phát huyện Bình Đại

Dự kiến một số công trình cụ thể như sau:

- Xây mới Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Đình Chiểu, THPT Chê Ghê-va-ra;

- Thành lập mới 01 trường THPT tại thành phố Bến Tre để phục vụ cư dân đô thị loại 1 vào năm 2030;

- Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị 34 trường THPT, 09 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Ghi chú: Tên, vị trí, quy mô, diện tích, tổng mức đầu tư và nguồn vốn đầu tư của các dự án nêu trên sẽ được tính toán, lựa chọn và xác định cụ thể trong giai đoạn lập kế hoạch, phê duyệt hoặc quyết định chủ trương đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Các dự án, công trình giáo dục đào tạo khác ngoài danh mục trên căn cứ vào Quy hoạch chuyên ngành của địa phương.